6 yếu tố giúp căn hộ chung cư đánh bại thổ cư

Căn hộ chung cư được hình thành ngày càng nhiều ở các đô thị lớn tại Việt Nam. Điều này hoàn toàn xuất phát từ nhu cầu thực tế về nhà ở của người dân. Có những điểm ưu việt của căn hộ mà nhà đất không sở hữu được. Nếu bạn đang quan tâm tìm kiếm một nơi an cư mới, hãy cũng điểm qua 10 yếu tố tuyệt vời của chung cư.

1. Căn hộ chung cư giá rẻ hơn

Cái tên đã nói lên tất cả, căn hộ chung cư tức là nhiều hộ gia đình sống chung trên một diện tích đất. Chính vì vậy, chi phí cho việc mua đất được san sẻ. Số tiền mà bạn bỏ ra mua căn hộ gần như chỉ là chi phí xây dựng và dịch vụ. Ở những thành phố lớn thì tấc đất còn đắt hơn tấc vàng. Bạn mua một căn nhà mặt đất nhưng đến 80% là tiền đất, thậm chí là 90% hoặc 95% ở những vị trí đẹp

2. Tiện ích vượt trội hơn

Đối với nhà phố, bạn có thể tiếp cận các cửa hàng tại vỉa hè nhanh chóng bằng cách đi ra đường và tạt vào đâu đó. Nhưng đó gần như là tất cả những gì bạn có thể làm nếu muốn sử dụng dịch vụ tiện ích.

Các chung cư hiện nay hầu như được tích hợp toàn bộ tiện ích cơ bản và nâng cao vào hệ thống.

  • Hầm để xe là tiện ích đầu tiên cần nhắc đến. Nhà đất bình thường đa phần không đủ diện tích để làm hầm. Chi phí tự làm hầm tương đối đắt đỏ, chưa kể đến việc ô tô không vào được đến cửa nhà bạn.
  • Sân chơi cho trẻ: Khu chung cư sẽ có một khu vực riêng cho trẻ em với cỏ nhân tạo, cầu trượt, thú nhún. Sân chơi nằm trong lòng khuôn viên, cách biệt với đường giao thông, hết sức an toàn. Nếu là nhà phố bạn có thể đến một khu chung cư gần nhất để sử dụng ké.
  • Hệ thống siêu thị, gym, bể bơi, bảo về: Các tiện ích này thường tìm đến các tòa chung cư để thuê mặt bằng vì khu chung cư có vị trí đẹp, có sẵn một lượng khách hàng tiềm năng. Bạn chỉ cần đi thang máy xuống là đã có thể sử dụng các tiện ích thay vì đi xe ra ngoài, gửi xe và một loạt công đoạn khác mới có thể sử dụng dịch vụ.
Hệ thống nhà chung cư
Hệ thống nhà chung cư

3. Chung cư an toàn hơn

Chắc chắn rồi, sống trong chung cư là sống cùng tập thể. Lối sống nhà chung cư khác với nhà phố mà giống với làng quê. Các nhà cùng tầng thường xuyên gặp gỡ với nhau. Hội nghị nhà chung cư thường xuyên được họp, bạn sẽ thường xuyên được hỗ trợ giúp đỡ. Bảo vệ trực 24/7 tại các sảnh và cửa ra vào. Camera gắn ở toàn bộ hành lang và sảnh chờ thang máy. Khó lòng xảy ra những vụ việc kém an ninh ở nhà chung cư.

4. Diện tích đa dang

Với chung cư bạn có thể chọn đủ loại diện tích, hướng ban công, sửa thiết kế. Bạn băn khoăn mình chỉ đủ tiền mua 50m2 và phải ở khu trung tâm? Nếu tìm căn nhà đất, rất khó để tìm người bán, có người bán nhưng chưa chắc bạn đủ tiền, đủ tiền nhưng chưa chắc đã hợp hướng. Mua một căn nhà đất khó gấp 10 lần chung cư.

5. Tính thanh khoản cao

Tổng hợp từ những điều trên, mua chung cư dễ hơn, nhiều tiện ích hơn, vị trí đẹp hơn và những người trẻ lên thành phố lập nghiệp ngày càng nhiều, nhu cầu mua nhà ngày càng cao. Đó là lý do vì sao chung cư dễ thanh khoản.

6. Áp lực về tài chính thấp

Bạn được đóng tiền theo tiến độ nếu dự án đang xây, bạn được trả chậm theo thời hạn nếu căn hộ đã bàn giao. Thậm chí bạn được hỗ trợ lãi suất 0% nếu chủ đầu tư hỗ trợ. Nhà chung cư là dự án nhà ở và được nhà nước hỗ trợ rất nhiều bằng chính sách ngân hàng. Đó là những ưu đãi tuyệt vời thay vì phải đóng một cục tiền lớn để sở hữu nhà đất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *