Đại gia đứng sau An Bình City – Thành phố giao lưu

Khu đô thị quy mô lớn  95ha, trải qua nhiều chủ sở hữu thay đổi, cho đến nay đầu tư xây dựng khu đô thị mới này đang được đồng bộ, hiện đại nhưng ít được biết đến.

An Bình City – Thành phố giao lưu” có một vị trí đắc địa trên đường Phạm Văn Đồng, gần ngã tư Hoàng Quốc Việt Nam, gần Bộ Công an, làm thế nào để Nội Sân bay quốc tế Nội Bài dài hơn 20 km, kết nối với vốn trung tâm thành phố chỉ khoảng 7km .
An Bình City - chung cư An Bình City
Tuy nhiên, không có nhiều thông tin về các nhà đầu tư cũng như tiến độ của dự án này. Chỉ mới gần đây, các căn hộ xanh Stars được mở để bán, là một khu phức hợp nằm trong khu vực đô thị được giao dịch mua quan tâm, giao dịch trực tiếp trong dự án, nhiều khách hàng đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi thấy rằng các khu vực đô thị được xây dựng cơ sở hạ tầng khá tốt.

Các biệt thự được xây dựng thô, hoàn thiện bên ngoài, hồ cũng là tòa nhà có điều kiện, trường học, siêu thị đầy đủ. Khách hàng là nhân viên tư vấn tất cả các dự án đã giới thiệu Công ty Cổ phần Sao An Bình, nhưng tên này là khá xa lạ đối với họ.

Về bản chất, Công ty Cổ phần An Bình Star đã được tạo ra vào năm 2009 bởi ba cổ đông là những tập đoàn lớn đang Geleximco, Hancorp và vào Việt Nam với mục tiêu của dự án là một nhà đầu tư xanh Stars với 7 căn hộ cao 25 ​​-27 tầng, quy mô gần 2.000 căn hộ .

Sao An Bình có vốn điều lệ là 550 tỷ đồng, trong đó, tính tới tháng 4/2014 Geleximco có quyền lực chi phối khi sở hữu 83%, 14% tổ chức bởi Hancorp, và 3% còn lại do các cổ đông cá nhân nắm giữ 1. 8/2011, các chủ dự án đã phát hành thành công 300 tỷ đồng trái phiếu cho Techcombank để gây quỹ cho dự án Green Stars, với kỳ hạn 3 năm. Nhưng Công ty Cổ phần An Bình sao chỉ có một nhà đầu tư thứ cấp tại các dự án “Thành phố giao lưu”.

Ngoài khu phức hợp căn hộ xanh Stars, Dự án An Bình City – Thành phố giao lưu cũng có rất nhiều các dự án với các thành phần khác như biệt thự TT1, TT2, TT3, TT4 đang được xây dựng, các 15ha lưu vực rộng nhiều công trình khác. Chủ đầu tư của dự án thực sự là “Exchange City” là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và Vigeba quốc tế.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, được biết, dự án “Exchange City” đã có ý tưởng vào năm 1996, khi Công ty Xây dựng VIC Quốc tế (một liên doanh với Cuba) đại diện cho các cuộc đàm phán Việt Nam với một công ty của Thụy Sĩ để cùng đầu tư để xây dựng dự án. “Exchange City” là tên gọi của mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Sĩ. Tuy nhiên, đến năm 2000, các đối tác Thụy Sĩ đã rút khỏi dự án.

Năm 2001, Công ty Xây dựng Quốc tế VIC tìm thấy đối tác địa phương để thành lập Công ty Đầu tư cổ phần và xây dựng quốc tế VIGEBA với các thành viên sáng lập bao gồm các Công ty Xây dựng VIC Quốc tế (36 tỷ), Geleximco (27 tỷ đồng), tổng công ty Bảo hiểm Việt Nam (27 tỷ) .

Đến năm 2004, dự án “Exchange City” là Hà Nội chấp thuận đầu tư, phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. khu đô thị rộng 95ha, với tổng vốn đầu tư 500 triệu $. Bao gồm một điều dân cư, thương mại, văn phòng, cây xanh, hồ nước đầy đủ chức năng, …

Hiện nay, đại diện của các dự án đầu tư “Exchange City” là VIGEBA do ông Vũ Văn Tiến là Tổng thống. Ông cũng là chủ tịch của tiền Geleximco.

Tính đến tháng 9/2013, VIGEBA có vốn điều lệ 180 tỷ đồng, trong đó, 3 được cổ đông sở hữu 30% Geleximco, Bảo Việt Nam sở hữu 30%, Công ty Xây dựng quốc tế nắm giữ 10,56% VIC sáng lập.

Vì vậy, có thể thấy các dự án “giao lưu thành phố” đã được phát triển bởi một trong những tập đoàn lớn, có kinh nghiệm phát triển các dự án bất động sản lớn là người khổng lồ Geleximco Vũ Văn Tiền.

Geleximco là một trong những tập đoàn lớn, đã đầu tư nhiều dự án bất động sản lớn trong cả nước như: Khu đô thị Cái Dăm (37,04 ha) tại Quảng Ninh, Lê Trọng Tấn (135 ha) tại Hà Nội, kiến ​​trúc Đông – Ngọc Liệp (250 ha ) tại Quốc Oai – ha Nội, Phú Mãn (461,2 ha) tại Hà Nội; Láng – Hòa Lạc kéo dài tại Hà Nội; 02 khách sạn quốc tế tiêu chuẩn 4 sao và 5 sao; trung tâm thương mại. Tính đến tháng 6 năm 2010, Geleximco vốn điều lệ đạt 6.000 tỷ đồng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *