TpHCM: Sập cần cầu tại dự án Toplife Tower, chủ đầu tư nói gì ?

Chiều nay (12/5), sau khi cẩu bị sập tại dự án Toplife Tower ở Quận 10, đại diện cho các nhà đầu tư có một cuộc họp báo ngắn về vụ việc.

Trao đổi với PV, đại diện cho các nhà đầu tư cho biết xảy ra tai nạn khi các công ty xây dựng đang tiến hành cọc thử tĩnh. Quá trình dỡ hàng do các vấn đề về kĩ thuật, nên dẫn đến trục nghiêng và sụp đổ.

“Đây là những gì đã xảy ra khá bất ngờ, là chủ sở hữu và các công ty xây dựng đang cố gắng hợp tác với chính quyền để giải quyết vấn đề” – đại diện phần đầu tư.

Theo một cuộc khảo sát sơ bộ của các nhà đầu tư, kể từ thời điểm xảy ra sự việc đến nay không có bất kỳ thương vong, cũng sở hữu tài sản duy nhất của một mảng tường trong phòng học mẫu giáo sập xuống.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cho biết rằng đây là sự cố đáng tiếc từ các đơn vị thi công và giám sát công trình. Vì vậy, cùng một lúc làm việc với các cơ quan chức năng, các nhà đầu tư cũng sẽ làm việc với các bên liên quan, quản lý chặt chẽ hơn trong việc xây dựng sắp tới.

Bên cạnh đó, sau khi kết quả chính thức từ các cơ quan chức năng có liên quan, các nhà đầu tư sẽ liên hệ với đại diện trường mầm non, bồi thường thiệt hại.

Được biết, dự án nằm trên Cao Thắng Tháp TopLife – Đường Điện Biên Phủ, quận 3 trung tâm khu vực và 10 huyện làm chủ đầu tư do Eximland mặt đất trong 9/3 ngày qua. Công trình do Công ty Apave Châu Á – Thái Bình Dương Tư vấn quản lý và giám sát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *